คำถามที่พบบ่อย

FAQ

อาการการปวดข้อต่อบ่งบอกถึงแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายในระยะยาวได้ เกิดจากกระดูกอ่อนเกิดการกร่อนและสลายไป ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างกระดูกอ่อนใหม่มาทดแทนการสูญเสียนี้ได้ทั้งหมด จากการศึกษาพบว่าไฮโดรไลซ์คอลลาเจนของคอลลาเวลนั้นช่วยซ้อมแซมเนื้อเยื่อกระดูกออ่อนบริเวรข้อต่อ และเพิ่มความคล่องตัวของข้อต่อได้

จากการศึกษาพบว่าไฮโดรไลซ์คอลลาเจนของคอลลาเวลเป็นอาหารเสริมที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยหรือโดยเฉพาะผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อเสื่อม โดยไฮโดรไลซ์คอลลาเจนมีบทบาทสําคัญในการลดความเสี่ยงของอาการข้อเสื่อม นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีกิจกรรมหรือการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวโดยใช้ข้อหนักๆ เช่น นักวิ่ง นักเดิน นักปั่นจักรยาน สมาชิกยิม ศิลปะการป้องกันตัว นักฟุตบอล หรือผู้ที่มีประวัติการบาดเจ็บที่บริเวณข้อต่อเช่น การแตกหักหรือการบาดเจ็บที่เอ็น ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเกี่ยวกับความบกพร่องทางพันธุกรรมของโรคข้อเข่าเสื่อม

คอลลาเวลมาในรูปแบบซองชงดื่ม เพียงแค่ชงคอลลาเวลกับน้ำที่อุณหภูมิปกติ 1 ซองต่อน้ำ 200 มิลลิลิตร  วันละ 1 ซอง

คอลลาเวลสามารถทานได้ทุกเวลาตามต้องการ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการทานแนะนำเป็นตอนที่ท้องยังว่างนะคะ เพราะร่ายกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด หรือจะเป็นช่วงก่อนเข้านอนก็ได้ เพราะขณะที่นอนหลับร่างกายจะทำการซ้อมแซมส่วนที่สึกหรอ และจะนำคอลลาเจนไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

จากการศึกษาด้านความปลอดภัยของสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) ยืนยันว่าไฮโดรไลซ์ คอลลาเจนเป็น GRAS (ยอมรับโดยทั่วไปว่าปลอดภัย) GRAS เป็นสารที่ผู้เชี่ยวชาญพิจารณาว่าปลอดภัยเมื่อเติมลงใน อาหาร โดยทั้งองค์การอนามัยโลก (WHO) และคณะกรรมาธิการยุโรปเพื่อสุขภาพและการคุ้มครองผู้บริโภคต่างยืนยันว่าไฮโดรไลซ์คอลลาเจนมีความปลอดภัย นอกจากนี้ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนยังได้รับการยอมรับจากองค์การอนามัยโลกอีกว่ามีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสุขภาพของข้อต่อและเป็นจุดสําคัญในการริเริ่มโครงการด้านกระดูกและข้อต่อขององค์การอนามัยโลก ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยา ดังนั้นการบริโภคเป็นประจําในระยะยาวจึงปลอดภัยและช่วยป้องการเกิดอาการข้อเข่าเสื่อมได้

จากการศึกษาแนะนําให้รับประทานไฮโดรไลซ์คอลลาเจน 10 กรัมต่อวัน เป็นระยะเวลาอย่างน้อยสามเดือนหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล


คอลลาเวลเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและไม่ใช่ยาทางเภสัชกรรม จึงไม่มีปฏิกิริยากับยาหรืออาหารอื่น ๆ แต่ทั้งนี้แนพนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลร่วมด้วยจะดีที่สุด

คอลลาเวลได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ดังนั้นจึงปลอดภัยสําหรับการบริโภคในระยะยาว ทว่าการศึกษาทางการแพทย์บางชิ้นได้มีการรายงานถึงผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อย เช่น อาการท้องอืดและท้องร่วงที่เพิ่มขึ้นแต่กรณีเช่นนี้หาได้ยากมาก

การบริโภคคอลลาเวลไม่มีผลต่อการเพิ่มขึ้นของนํ้าหนักหรือความไม่สมดุลของอาหาร ไฮโดรไลซ์คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดนึงที่ประกอบด้วย กรดอะมิโน นํ้าและแร่ธาตุเท่านั้น ตลอดจนไม่มีส่วนผสมของไขมัน คาร์โบไฮเดรต หรือสารกันบูด

โดยทั่วไปแล้ว คอลลาเวลปลอดภัยต่อสตรีมีครรภ์และผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือคนอ้วน

Powered by MakeWebEasy.com